Aquarium Fish

Ornamental Fish Exporter

Export Ornamental Fish

Tropical Fish Exporters

Ornamental Fish Supplier

Asian Exporter Fish

Wholesale Ornamental Fish

Tropical Fish Tank

Aquarium For Sale

Freshwater Fish For Sale

Fish Exporter

Marine Fish Exporter

Marine Fish

Aquariums

Fish Tank

Aquarium Fish Store

Discus Fish

Fish Store Tropical

Aquascaping (Nghệ thuật thiết kế bể thủy sinh) là gì?

Mr Thiện
Wednesday, 23/06/2021

Aquascaping là gì?

Aquascaping (sắp đặt tiểu cảnh), hiểu một cách đơn giản, là nghệ thuật tạo ra những bể thủy sinh đẹp. Thuật ngữ này cũng có thể được hiểu như làm vườn truyền thống... dành cho không gian dưới nước.

Ai cũng biết rằng một bể cá đẹp có tác dụng thư giãn tinh thần cho con người tuyệt vời như thế nào, vào bất cứ khoảng thời gian nào. Một chiếc bể đẹp có thể giảm lo lắng, xây dựng trạng thái thả lỏng vốn rất quan trọng với chúng ta trong cuộc sống hiện đại vốn thường xuyên căng thẳng ngày nay. Như vậy, aquascaping còn là phương tiện kết nối độc đáo với thiên nhiên và cho con người cơ hội tận hưởng tất cả những lợi ích sức khỏe do môn nghệ thuật này mang lại.

 

Thiết kế bể thủy sinh giờ đây không chỉ giới hạn ở nhà riêng mà còn xuất hiện ở bệnh viện, phòng khám, khách sạn, cũng như các văn phòng bận rộn và trường học cho trẻ nhỏ. Tại những nơi như phòng tập yoga, phòng tập thiền đòi hỏi tính chữa lành cao, một bể thủy sinh đẹp được trang trí hài hòa, cân đối với những vật liệu hoàn toàn tự nhiên như cây thủy sinh, gỗ, đá, có giá trị tinh thần rất lớn.

Thông qua những bài viết hướng dẫn và cung cấp kiến thức thủy sinh bổ ích, Cá Cảnh Thiên Đức hi vọng người chơi sẽ nắm được cách bố cục và tự tay thiết kế một bể cá đẹp cho riêng mình, nâng cao tính sáng tạo và tự chữa lành tinh thần mỗi ngày.


Kết nối với thiên nhiên từ bể thủy sinh

Aquascaping khác với các loại hình nghệ thuật tương tự bởi sự phong phú và đa dạng trong hình thái, nguyên liệu. Những yếu tố thiết kế trong chất liệu đá, gỗ và sinh vật được kết hợp đa dạng và đúng cách nhằm đem đến sự cân bằng thẩm mỹ dễ chịu và ấn tượng về tổng thể.

Mỗi chiếc bể như một tấm ảnh ba chiều đòi hỏi người dựng bể phải xem xét vị trí của từng chi tiết liên quan theo chiều dài, chiều cao và chiều sâu của bố cục. Bản chất của thực vật sống là phát triển với tốc độ khác nhau, có màu sắc và kết cấu khác nhau nhưng sẽ hòa quyện vào nhau khi trưởng thành. Nói cách khác, thiết kế bể thủy sinh giống như điêu khắc một tác phẩm sống không ngừng phát triển mà con người chỉ đóng vai trò sáng tạo và bảo trì.

Chính quá trình sáng tạo ban đầu kết hợp với quá trình bảo trì thường xuyên đã thực sự mang đến cho chúng tôi cơ hội thưởng thức những điều rất đặc biệt. Aquascaping thực sự tạo ra một mối liên kết với thiên nhiên giữa thế giới ồn ào hiện đại, nơi con người đang dành quá nhiều thời gian làm việc và giải trí trên các thiết bị điện tử, các mạng xã hội luôn không ngừng khiến ta mỏi mệt.

Ngắm nhìn một bể thủy sinh đẹp vào bất kì khoảng thời gian nào trong ngày cũng khiến chúng ta như chậm lại một nhịp, khôi phục cảm giác yên bình. Mặt khác, quá trình bảo dưỡng bể mang lại cảm giác về thành tựu và yếu tố kiểm soát với một tạo vật đẹp đẽ do chính chúng ta tạo ra.

Theo phong thủy, nước là yếu tố tượng trưng cho sự nhẹ nhàng sâu sắc, cung cấp nguồn năng lượng thoải mái và tĩnh lặng. Cùng cảm giác chuyển động của dòng chảy, màu sắc, ánh sáng và các loài sinh vật trong không gian tuyệt vời này, bố cục của một bể thủy sinh đẹp là sự hòa quyện tuyệt đỉnh giữa nghệ thuật và thiên nhiên, có tiềm năng làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người.

Whatsapp Whatsapp Order
Call now
messenger Chat messenger