Aquarium Fish

Ornamental Fish Exporter

Export Ornamental Fish

Tropical Fish Exporters

Ornamental Fish Supplier

Asian Exporter Fish

Wholesale Ornamental Fish

Tropical Fish Tank

Aquarium For Sale

Freshwater Fish For Sale

Fish Exporter

Marine Fish Exporter

Marine Fish

Aquariums

Fish Tank

Aquarium Fish Store

Discus Fish

Fish Store Tropical

Cá Ngựa

Tuấn Anh IT
Wednesday, 22/06/2022

CÁ SỌC NGỰA

 • Tên tiếng Anh: Danio
 • Tên tiếng Việt: Cá Ngựa vằn; Cá Sọc ngựa
 • Nguồn cá: Sản xuất nội địa
 • Phân bố: Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, Nepal và Myanmar.
 • Chiều dài cá (cm): 5 – 6
 • Nhiệt độ nước (C): 20 – 28
 • Độ cứng nước (dH): 5 – 19
 • Độ pH: 6,0 – 8,0
 • Tính ăn: Ăn tạp
 • Hình thức sinh sản: Đẻ trứng
 • Cá sọc ngựa có màu sắc rất đa dạng như: Cam, đỏ, Tím, Vàng, Ngoài ra thơi gian gần đây các nhà lai tạo đã thành công trong việc lai tạo ra một số dòng cá ngựa rất đặc biệt như , sọc ngựa cánh tiên, Ngựa bông…

                             

 

Cá ngựa vằn là một trong những loại cá ngựa thuộc họ Syngnathidae. Cá ngựa vằn được tìm thấy ở Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Việt Nam. Môi trường sống tự nhiên và nguyên thủy của cá ngựa vằn được các định là đáy dưới triều và rạn san hô.

Cá ngựa vằn đã được nuôi trong bể kính từ năm 1905. Cá khá khỏe và rất thích hợp cho người mới nuôi cá cảnh. Đặc biệt loại cá này không đòi hỏi một sự chăm sóc riêng biệt nào. Trong bể cần có thực vật nhưng phải sắp xếp sao cho có khoảng trống bề mặt để cho cá bơi lội được. Phải có nắp đậy để cá không nhảy ra.

Cá ngựa vằn là loại cá thủy  sinh, bơi theo đàn. Mặc dù cá ngựa vằn là loại cá khá dễ nuôi, tuy nhiên muốn cho cá sinh trưởng và sống lâu, bạn cần phải lưu ý một số cách nuôi cá ngựa vằn như sau:

Cá ngựa vằn thích hợp với những bể cá rộng với kích thước từ 60 – 80cm và 90 lít trở nên. Không gian sống chủ yếu của cá ngựa vằn là nước mặt, tầng giữa và cá thường bơi thành đàn.

Cá ngựa vằn bơi nhanh, khỏe mạnh và có thể ăn những con cá con của các loại cá cảnh khác. Chính vì vậy, nếu những loại cá đó sắp đẻ, bạn nên cách ly chúng ra khỏi cá ngựa vằn để tránh bị tiêu diệt.

Cá ngựa vằn rất hoạt bát và hay nhảy ra khỏi bể. Chính vì vậy, đối với những bể cảnh nhỏ, bạn nên thiết kế thêm nắp đậy. Còn với bể cảnh lớn thì bạn có thể yên tâm vì bể rộng cá đã đủ không gian sinh sống nên cá ít nhảy ra ngoài hơn.

Trong quá trình nuôi cá ngựa vằn, bạn cần phải đảm bảo những yếu tố sau: Nhiệt độ trung bình của nước khoảng 20 – 28 độ C. Độ cứng của nước (dH) khoảng 5 – 19 và độ PH trung bình từ 6 – 8.

Cá ngựa vằn thích nghi trong môi trường ánh sáng vừa phải, không có mưa hoặc ánh nắng trực tiếp. Bể nuôi cá ngựa vằn cần có máy lọc nước công suất trung bình và bình sục khí vừa phải.

Cá  chủ yếu ăn thức ăn có nguồn gốc động vật như: Ấu trùng, côn trùng, trùn chỉ, loăng quăng. Ngoài ra, cá có thể ăn cả thức ăn dạng bột

Cá sọc ngựa là loại cá dễ sinh sản trong bể nuôi, trong quá trình mang thai bạn cần cho cá ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để chúng sinh sản tốt nhất.

Để cá ngựa vằn sinh sản được, nước phải ngọt hoặc cứng trung bình, và nhiệt độ nước trên 24 độ C. Có thể trồng vài bụi cây có lá phủ lông mềm, như rong đuôi chồn. Sau một lúc ve vãn tích cực. Cá đực đuổi theo cá cái ở giữa các khóm cây, và việc đẻ trứng xảy ra tại đó. Phải bảo vệ trứng tránh bị cá bố mẹ ăn. Trứng nở sau 48 giờ ở nhiệt độ 26 – 27 độ C.

Tốt nhất nên nuôi cá đực sẫm màu có những vạch màu vàng kim và các vây có viền màu trắng. Cá ngựa vằn mắn đẻ, có thể đẻ nhiều lứa trong một năm, tùy cách nuôi vỗ.

Cá ngựa vằn đẻ trứng và trứng của chúng được đặt trên giá thể mềm ở phần đáy. Ngay sau khi đẻ, cá ngựa vằn sẽ tách khỏi trứng. Đồng thời, sau từ 2 – 3 ngày, trứng cá ngựa vằn sẽ nở và tạo ra cá con. Trong thời điểm này, bạn cần phải tạo điều kiện tốt nhất cho cá ngựa vằn con sinh trưởng và phát triển, đảm bảo nước trong bể phải sạch và có máy sục khí.

Thiên Đức hiện này có khoảng 300 nhà nuôi, thường xuyên trao đổi mua bán tất cả các loài cá đĩa để phục vụ người chơi trong và ngoài nước. Sản phẩm được thực hiện quy trình nuôi an toàn bệnh, quy trình bảo quản, chăm sóc theo quy trình xuất khẩu. Toàn bộ cá trước khi xuất ra thị trường đều được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo các bạn cá Ngựa đến với tay người tiêu dùng cá khỏe mạnh, đúng màu sắc, đúng kích thước theo yêu cầu của quý khách.

Quý khách có thể tham khảo các dòng cá tại đây

Whatsapp Whatsapp Order
Call now
messenger Chat messenger