Aquarium Fish

Ornamental Fish Exporter

Export Ornamental Fish

Tropical Fish Exporters

Ornamental Fish Supplier

Asian Exporter Fish

Wholesale Ornamental Fish

Tropical Fish Tank

Aquarium For Sale

Freshwater Fish For Sale

Fish Exporter

Marine Fish Exporter

Marine Fish

Aquariums

Fish Tank

Aquarium Fish Store

Discus Fish

Fish Store Tropical

Cách nuôi cá Betta đơn giản dành cho người bận rộn

ADS
Tuesday, 14/12/2021

 

Cá Betta hay còn được biết đến tại Việt Nam với tên gọi quen thuộc đó là “lia thia”. Loài cá này vốn rất được nhiều trẻ em tại Việt Nam yêu thích và nuôi với hình thức để đá nhau là chính. Tuy nhiên, cách nuôi cá lia thia để chúng có thể có được màu sắc đẹp nhất, phát triển tốt nhất thì không phải ai trong chúng ta cũng biết. Đặc biệt là trong thời đại bận rộn cao như hiện nay.

Vì thế mà trong bài viết này, Cá Cảnh Thiên Đức sẽ cung cấp đến các bạn một số giải pháp hữu ích trong cách chăm sóc cá Betta dành cho những người có ít thời gian, và lại còn ít tốn kém nhé. Cùng tìm hiểu thôi nào.

Cách nuôi cá Betta tiết kiệm, không cần bể lọc oxy

Cá Betta vốn là giống cá yêu thích môi trường nước tĩnh, vì thế mà bể lọc oxy dành cho loài cá này vốn là điều không cần thiết. Bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho cách nuôi cá betta ít tốn kém đó là không sử dụng thiết bị này.

Cách nuôi cá đá tiết kiệm có đặc tính hung hăng

Hầu như ai trong chúng ta cũng biết cá lia thia là loài cá có đặc tính khá hung hăng, đặc biệt là các con đực. Vì thế nếu bạn sở hữu một bể cá lia thia khi chúng còn nhỏ sẽ không có vấn đề gì, nhưng khi chúng lớn hơn thì bạn cần phải cân nhắc việc tách chúng ra thành từng lọ hoặc hồ nhỏ riêng biệt. Giải pháp tốt nhất trong cách nuôi cá betta tiết kiệm và ít công sức đó là bạn nuôi cá mái, hoặc nuôi cá trống với số lượng ít. Bởi cá mái thì đặc tính hung hăng sẽ ít hơn so với cá trống trưởng thành.

Ưu tiên các loại màu sắc phổ biến của cá Betta

Màu xanh và màu đỏ là hai màu sắc khá phổ biến ở cá Betta. Bạn có thể ưu tiên lựa chọn màu xanh hơn cả bởi chúng có đặc tính từ tổ tiên đã quen thuộc với môi trường sống ở Việt Nam. Đây là một quan điểm được cá cảnh Thiên Đức ghi nhận trong nhiều dịp chia sẻ với các anh chị có thâm niên trong làng chơi cá. Hoàn toàn không phải quan điểm cá nhân và Cá Cảnh Thiên Đức cũng chưa hề có bất kỳ nghiên cứu nào để chứng minh được quan điểm này. Vì thế mà nó khá thuần túy và mang tính chia sẻ kinh nghiệm là chủ yếu.

Chỉ cần thay 50% nước trong bể mỗi ngày mà thôi

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian và công sức trong việc dọn bể của cá Betta. Bạn hoàn toàn có thể thay mỗi ngày 50% lượng nước cũ. Việc này nhanh và khá đơn giản so với việc dọn bể. Ngoài ra, việc thay nước thường xuyên như vậy cũng sẽ giúp đảm bảo được môi trường cho cá Betta phát triển và sinh sản một cách tốt nhất. Hạn chế các rủi ro có thể xảy ra khiến bạn mất thêm tiền mua cá mới.

Không cần phải chọn thức ăn phức tạp trong cách nuôi cá Betta

Thức ăn tuy có vai trò trong việc giúp cá phát triển, tuy nhiên thì điều này không hề quan trọng như là chất lượng của nước, môi trường sống. Bạn không cần phải lựa chọn các loại thức ăn đắt đỏ dành cho cá Betta. Như đã nói ở trên, nguồn nước và môi trường sống mới là yếu tố then chốt quyết định cho sự phát triển của chúng, vì thế mà bạn có thể cân nhắc việc thay nước thường xuyên hơn nếu muốn tiết kiệm chi phí của mình.

Nuôi cá cảnh để thỏa mãn đam mê, không có nhu cầu quá lớn

Một điều quan trọng khác đó chính là mục đích mà bạn nuôi cá cảnh. Nếu bạn chỉ có nhu cầu đó là thỏa mãn sở thích và niềm đam mê đối với cá cảnh, thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Thế nhưng nếu bạn có mục đích lớn hơn đó là triển lãm, hoặc tham gia các cuộc thi với cộng đồng, bạn bè thì việc nuôi cá sẽ trở nên phức tạp và tỉ mỉ hơn đáng kể.

Tạm kết

Trên đây là một số cách nuối cá Betta tiết kiệm và đơn giản nhất mà Cá Cảnh Thiên Đức gửi đến các bạn. Qua đó các bạn có thể thấy rằng, cá Betta tuy có vẻ ngoài đẹp nhưng việc nuôi chúng lại không phải là vấn đề gì quá khó. Điều này còn tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu nuôi cá của bạn lớn đến đâu. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin có giá trị và bổ ích. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và có nhiều niềm vui.

Whatsapp Whatsapp Order
Call now
messenger Chat messenger