Aquarium Fish

Ornamental Fish Exporter

Export Ornamental Fish

Tropical Fish Exporters

Ornamental Fish Supplier

Asian Exporter Fish

Wholesale Ornamental Fish

Tropical Fish Tank

Aquarium For Sale

Freshwater Fish For Sale

Fish Exporter

Marine Fish Exporter

Marine Fish

Aquariums

Fish Tank

Aquarium Fish Store

Discus Fish

Fish Store Tropical

Cách nuôi cá thần tiên dành cho người mới bắt đầu

Thien Đuc Aquarium
Saturday, 18/12/2021

 

Cá thần tiên là một trong những loại cá cảnh được ưa chuộng phổ biến hiện nay bên cạnh cá dĩa. Cá thần tiên có ngoại hình độc đáo và mang tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt đó là chúng rất ôn hòa. Vì thế mà bạn có thể an tâm mix với nhiều loài cá khác trong bể cá của mình. Thế nhưng cách nuôi cá thần tiên liệu có đơn giản hay không? Làm sao để chúng ta biết được rằng liệu mình có phù hợp để nuôi loại cá này? Hãy cùng Trại Cá Cảnh Thiên Đức tìm hiểu ngay trog bài viết sau đây nhé.

Cách nuôi cá thần tiên dành cho người mới bắt đầu

Cá thần tiên có ngoại hình gần tương tự cá dĩa. Chúng sở hữu kiểu bơi khá độc đáo đó là bơi theo chiều dọc. Giống cá này đặc biệt đa dạng về ngoại hình, bạn có thể tìm thấy tại trại cá của Thiên Đức với nhiều mẫu mã cá thần tiên đa dạng khác nhau như cá ông tiên trắng, cá thần tiên sọc, cá thần tiên kim sa vàng,...vv Tuy đây là giống cá không quá khó để nuôi, có thể đánh giá độ khó chỉ ở mức trung bình mà thôi. Thế nhưng người mới chơi thì cần tìm hiểu thật kỹ bởi nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể sẽ xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Cách nuôi cá thần tiên - Chọn bể

Điều đầu tiên trong chủ đề cách nuôi cá thần tiên đó là việc bạn cần chọn loại bể đủ lớn. Thông thường các loại bể dành cho cá ông tiên sinh sản và sinh hoạt tốt sẽ có chiều cao tối thiểu là 50cm, thể tích vào khoảng 100 lít. Nếu bạn nuôi khoảng từ 4 - 6 con sẽ cần thể tích bể vào khoảng là 400 lít.

Đặc tính của cá ông tiên

Cá thần tiên là loài cá hiền lành, có vây dài, bơi chậm và vì thế nên có thể sẽ bị những chú cá nhỏ hơn tấn công. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý trong cách chăm sóc cá thần tiên đó là không để bể cá tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay nước mưa. Chúng cũng rất kỵ tiếng ồn như cá dĩa hoặc bị khuấy động mặt nước. Tốt nhất đó là bạn nên đặt bể ở nơi yên tĩnh, có ánh sáng vừa phải và đảm bảo rằng các tác nhân bên ngoài như động vật, bò sát hay kể cả trẻ em không làm phiền đến chúng.

Môi trường sống và thức ăn của cá ông tiên

Khi thay bể nước bạn cũng cần lưu ý là chỉ nên thay ¼ số nước trong bể mà thôi. Nếu thay đổi môi trường sống quá đột ngột có thể khiến cá ông tiên không kịp thích nghi. Nước thay vào phải đảm bảo đã qua việc khử clo và làm sạch. Bên cạnh đó, bạn không cần ngày nào cũng phải thay nước, có thể mỗi tuần bạn chỉ thay một lần.Nhiệt độ nước lý tưởng để nuôi cá thần tiên là từ 22 tới 28 độ C, độ ph từ 6.0 tới 8.0 và độ cứng của nước là từ 9-25. Nếu bạn vẫn chưa hiểu về các thông số này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với cá cảnh Thiên Đức để được chúng tôi giải thích để bạn hiểu rõ hơn.

Hotline: 0903912501 (Zalo Mr.Hữu Thiện) - Liên hệ Zalo Official Account: Cá Cảnh Thiên Đức

 

Thức ăn của cá thần tiên thường sẽ là các loại trùn chỉ, tép nhỏ,...vv chúng không thích thức ăn nhân tạo nên không hề dễ chịu như nhiều giống cá cảnh dễ nuôi khác. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về việc cho cá thần tiên ăn một liều lượng vừa phải. Chỉ nên cho ăn mỗi tuần một lần mà thôi. Giống cá này không cần ăn quá nhiều, thậm chí bạn có thể bỏ quên chúng 1 tuần sau không cho ăn thì chúng vẫn có thể sống ổn.

Giá cá ông tiên có đắt không? Mua ở đâu uy tín?

Tùy vào mỗi loại cá ông tiên khác nhau mà giá thành của chúng sẽ cao hay thấp tùy thuộc. Thế nhưng bạn có thể đảm bảo rằng bạn có thể mua với mức giá rẻ nhất cho loại cá này, bằng cách mua trực tiếp từ trại cá của Thiên Đức. Hiện tại, các loại cá ông tiên tại trại cá cảnh của chúng tôi đều được đảm bảo tốt nhất về mặt sức khỏe cho đến ngoại hình của chúng. Mức giá tại trại nên bạn cũng không cần phải đắn đo về giá cả. Bên cạnh đó thì trại cá Thiên Đức luôn có bảo hành và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về cá thần tiên cũng như cách chăm nuôi cá thần tiên có khó hay không. Tạm kết lại chúng ta có thể đưa ra kết luận là không quá khó cũng không hề dễ dàng. Có thể đối với người đã có kinh nghiệm thì cũng chỉ bình thường thôi, nhưng đối với người chơi mới thì nó cần đòi hỏi nhiều sự tập trung và chăm sóc tỉ mỉ. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin bổ ích về cách chăm sóc cá thần tiên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thêm hãy liên hệ với Cá Cảnh Thiên Đức để được tư vấn các bạn nhé. Chúc các bạn vui vẻ và có một ngày tốt lành.

Whatsapp Whatsapp Order
Call now
messenger Chat messenger