Aquarium Fish

Ornamental Fish Exporter

Export Ornamental Fish

Tropical Fish Exporters

Ornamental Fish Supplier

Asian Exporter Fish

Wholesale Ornamental Fish

Tropical Fish Tank

Aquarium For Sale

Freshwater Fish For Sale

Fish Exporter

Marine Fish Exporter

Marine Fish

Aquariums

Fish Tank

Aquarium Fish Store

Discus Fish

Fish Store Tropical

TOP Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy, Chi Phí Rẻ

ADS
Tuesday, 23/11/2021

 

Cá cảnh dễ nuôi không cần oxy là một trong những chủ đề tìm kiếm được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế mà hôm nay, Trại Cá Thiên Đức sẽ giúp các bạn liệt kê ra một số loại cá cảnh cực dễ nuôi. Không đòi hỏi bạn phải tốn quá nhiều công sức để chăm sóc, đặc biệt là cũng không cần nhất thiết phải có máy làm oxy. Điều này sẽ đặc biệt phù hợp với người bận rộn, hoặc đặt bể cá trong văn phòng, công ty mà không tốn quá nhiều công chăm sóc.

Các loại cá cảnh dễ nuôi không cần oxy

Cá kiểng có kích thước nhỏ nói chung

Các loại cá kiểng dễ nuôi nhìn chung là các giống cá nhỏ như cá bảy màu, cá mún, cá hòa lan,...vv Đây là những giống cá được nuôi phổ biến và không cần bỏ ra quá nhiều chi phí đầu tư cho máy oxy. Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý về các vấn đề khác như là diện tích, môi trường sống phải đủ tốt cho chúng. Bởi các loại cá này đa phần chúng ta sẽ nuôi theo một hệ sinh thái thành bầy. Chúng có thể dễ dàng sinh sản và tỷ lệ cá con nhiều.

Cá lia thia - loại cá quen thuộc có dáng vẻ đẹp

Một trong những loại cá cảnh dễ nuôi không cần có oxy phổ biến nhất đó chính là cá lia thia. Có thể trong chúng ta đã có rất nhiều kỷ niệm tuổi học sinh với giống cá đặc biệt này. Tuy nhiên, ở cá lia thia bạn cần đặc biệt lưu ý về tính “không ôn hòa” cho lắm. Vì thế tốt nhất bạn nên nuôi cá lia thia một mình và không cần diện tích nuôi phải quá lớn. Đặc tính của giống cá này đó là hấp thụ không khí trong khí quyển và thỉnh thoảng nổi trên bề mặt mà từ đó nó tạo ra oxy. Vì thế trang bị máy lọc oxy cho giống cá này là điều không cần thiết, thế nhưng nước thì bạn cần đảm bảo phải sạch.

Ngoài ra, cá lia thia cũng có nhiều màu sắc, đa dạng về ngoại hình đặc biệt là những con trống. Từ đó giúp bạn dễ dàng làm nổi bật chú cá này trong bể kính nhỏ nhắn của mình.

Cá tỳ bà - ôn hòa và sức chống chịu cao

Thật thiếu sót nếu trong danh sách này không có cá tỳ bà. Một giống cá cảnh dễ nuôi không cần oxy rất đặc biệt, bởi cá tỳ bà có khả năng chống chịu tốt trong môi trường nước hơi bẩn nhẹ, nước tù,...vv Lựa chọn cá tỳ bà giúp bạn không cần tốn nhiều chi phí đầu tư cũng như công sức chăm sóc. Ngoài ra, cá tỳ bà còn có đặc tính cực kỳ hiền lành, giúp bạn dễ dàng kết hợp chúng với nhiều giống cá khác trong hệ sinh thái mà bạn muốn tạo nên.

Bên cạnh đó, cá Tỳ Bà cũng có đa dạng về chủng loại như Tỳ Bà Bướm, Tỳ Bà Beo,...vv giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Và tại Trại Cá Thiên Đức thì luôn cung cấp đầy đủ các giống cá cho các bạn thỏa sức chọn, với giá thành “tại trại” rất hấp dẫn.

Cá vàng - cái tên rất quen thuộc

Cá vàng được nuôi nhiều và rộng rãi bởi tính nết “dễ ăn ở”, chúng không đòi hỏi bạn phải bỏ ra quá nhiều công sức để chăm sóc. Đối với những người không có kiến ​​thức trước về cách chăm sóc cá thì cá vàng là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý về vấn đề thay nước vệ sinh thường xuyên cho chúng, có thể thay theo định kỳ 1 tuần 1 lần.

Dấu hiệu cá thiếu oxy và lưu ý quan trọng khác

Nếu bạn đang sở hữu một giống cá sống ở tầng dưới hoặc tầng giữa, nhưng bạn để ý thấy chúng rất hay trườn lên để hô hấp thì đó chính là dấu hiệu rõ ràng cho thấy chúng đang thiếu oxy. Thông thường đối với các loại cá cảnh dễ nuôi không cần oxy, việc chúng phải làm như vậy chứng tỏ lượng oxy có trong nước đã hết, có thể là do có quá nhiều chất bẩn, tạp chất trong bể kính, vì thế việc bạn cần làm đó là thay nước ngay.

Để đảm bảo chắc chắn hơn, bạn có thể đo lượng amoniac, nitrit và nitrat trong nước. Nếu lượng tạp chất có hại vượt quá cao, bạn cần thay thế 40-50% nước trong bể bằng nước sạch, ngọt và đã khử mùi clo. Bạn cần thay nước dần dần, không nên đổ hết nước trong bể để thay mới 100%. Bởi nếu bạn thay hoàn toàn môi trường sống của cá một lúc sẽ khiến chúng bị “sốc” và có thể dẫn đến nguy hiểm về tính mạng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là không nên cho cá ăn quá nhiều, không để bể cá tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng từ mặt trời, nhưng cũng không để chúng ở vị trí thiếu ánh sáng,... có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Tạm kết

Trên đây là một số giống cá cảnh dễ nuôi không cần oxy mà Thiên Đức gửi đến các bạn. Trong một bài viết khác, Thiên Đức sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số giống cá cảnh khác cũng dễ nuôi không kém. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hoặc cần liên hệ trực tiếp để tư vấn, bạn có thể chat ngay qua Zalo chăm sóc của Thiên Đức. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp cho các bạn.Hotline: 0903912501 (Zalo Mr.Hữu Thiện) - Liên hệ Zalo Official Account: Cá Cảnh Thiên Đức  để được tư vấn một cách tốt nhất.

Whatsapp Whatsapp Order
Call now
messenger Chat messenger