Aquarium Fish

Ornamental Fish Exporter

Export Ornamental Fish

Tropical Fish Exporters

Ornamental Fish Supplier

Asian Exporter Fish

Wholesale Ornamental Fish

Tropical Fish Tank

Aquarium For Sale

Freshwater Fish For Sale

Fish Exporter

Marine Fish Exporter

Marine Fish

Aquariums

Fish Tank

Aquarium Fish Store

Discus Fish

Fish Store Tropical

Việt Nam giàu tiềm năng phát triển và xuất khẩu cá cảnh

Mr Thiện
Wednesday, 05/05/2021

Với những lợi thế về nông nghiệp, thổ nhưỡng và điều kiện khí hậu nhiệt đới, Việt Nam đang có khá nhiều tiềm năng so với các nước trong khu vực để phát triển ngành nuôi cá cảnh. trong tương lai, doanh thu từ xuất khẩu cá cảnh của VN có thể đạt đến 50 triệu đô la mỹ mỗi năm.

Việt Nam hiện đang có khoảng trên 500 cơ sở sản xuất, ươm nuôi cá cảnh, tập trung ở một số đô thị lớn như TPHCM, Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa. Với nguồn nhân lực chất lượng cao là các nghệ nhân, các gia đình có truyền thống nuôi trồng cá cảnh, TPHCM được coi là trung tâm của hoạt động xuất khẩu cá cảnh Việt Nam. Tính đến hết tháng 10/2015, số lượng cá cảnh xuất khẩu của TPHCM đã đạt hơn 11 triệu con, giá trị xuất khẩu đạt 9,7 triệu USD.

Anh Lê Hữu Thiện -  Tổng Giám đốc công ty sinh vật cảnh Thiên Đức chia sẻ, về quy trình chăn nuôi đối với trang trại phải thực hiện kiểm tra và giám sát tình huống không có bệnh, dịch bệnh mang tính đột xuất. Với diện tích được chia thành 2 khu vực, một khu vực 5000m2, doanh nghiệp chuyên sản xuất những dòng cá thủy sinh, nuôi trong hồ kiếng và một khu vực 15.000m2 nuôi cá ngoài ao. Hằng năm, công ty luôn luôn phấn đấu và đưa chỉ tiêu phát triển và nuôi những loài mới, ít nhất là từ 2 đến 5 loài.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, quy mô sản xuất của nghề cá cảnh còn phân tán nhỏ lẻ, chưa tiếp cận nhiều với khoa học mới về lai tạo cá cảnh, thuần dưỡng sinh sản cá cảnh tự nhiên. Ngoài ra, khả năng tài chính hạn chế cũng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề đầu tư phát triển ngành cá cảnh Việt Nam.

Theo Ông Trần Đình Vĩnh – Chi Cục Trưởng Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản TPHCM, nếu như có một điều kiện thông thoáng về các yếu tố kỹ thuật, giải quyết các vấn đề về định chế của thị trường thì VN sẽ hội nhập sâu vào thị trường cá cảnh thế giới.

Theo Hội Nghề cá Việt Nam, nước ta có thể phát triển ngành cá cảnh nhiều hơn, tăng kim ngạch xuất khẩu hằng năm lên 40-50 triệu USD thay vì chỉ 10-12 triệu USD/năm như hiện nay.

Mời Qúy vị đón theo dõi Phóng sự về tiềm năng phát triển và xuất khẩu cá cảnh VN trong chương trình Nhịp cầu doanh nhân lúc 10h10' sáng thứ 7 (12/12) trên HTV9 để cập nhật những thông tin về thị trường này nhé.

 

Whatsapp Whatsapp Order
Call now
messenger Chat messenger